ช่องทางการติดต่อ ฝ่ายขาย : 099-9494454, 063-2025488   ฝ่ายบริการ : 063-2025493, 063-2025494   ฝ่ายอะไหล่ : 063-2025495, 098-2804555
 
 
blank

HISTORY

blank
 

history_service“ซุ่นหลี” เกิดขึ้นมาได้อย่างไร?


            แรกเริ่มเดิมทีครอบครัวของเราก็เป็นครอบครัวชาวจีน ครอบครัวหนึ่ง ที่มีอากงมาจากประเทศจีน พอมาถึงเมืองไทยก็ยืดเอาอาชีพค้าของเก่า อยุ่ในชุมชนแถวคลองเตยและได้ใช้ชื่อหน้าร้านว่า “ซุ่นหลี” ซึ่งแปลเป็นไทยว่า “ราบรื่น” มาตั้งแต่นั้น
            ในยุคก่อนที่จะมาทำธุรกิจรถนั้นค่อนข้างจะลำบาก มีรายได้จากการซื้อ-ขายเศษวัสดุเก่า จำพวก โลหะ กระดาษ ขวดแก้ว แต่จุดเปลี่ยนได้เกิดขึ้น เมื่อ คุณเกียงซก แซ่ลิ้ม (อากง) ได้ตระหนักว่าหากค้าของเก่า ซึ่งเป็นงานที่หนัก ต่อไปภายหน้าลูกหลานจะคงอยุ่กันอย่างลำบาก แต่งานรถเป็นงานสบายและหาเงินได้ดีกว่ามาก อากงจึงไปร่วมลงทุนกับเพื่อนเปิดเต๊นท์รถมือสองอยู่ช่วงหนึ่ง สุดท้ายจึงได้แยกตัวมาทำเต๊นท์รถเก่าอยู่บนถนนพระราม 4 โดยใช้ชื่อว่า “ห้างหุ้นส่วนจำกัด ซุ่นหลีบริการ” และนั่นคือจุดเริ่มต้นของธุรกิจรถยนต์ของบริษัทในเครือซุ่นหลีนั่นเอง

history_logoซุ่นหลีมหาชัย กับรถบรรทุกฮีโน่


            หลังจากที่ประสบความสำเร็จด้านรถเก่าและโบรเกอร์รถยนต์ที่ พระราม 4 โดย คุณ ง้วน แซ่ลิ้ม (พี่ชายคนโต) ธุรกิจก็ได้เติบโตขึ้นอย่างเป็นลำดับ และได้ขยายเปิดร้านขายรถมือสองเพื่อการพาณิชย์ บนถนนพระราม 3 (เบนซ์พระราม 3 ในปัจจุบัน) มาเป็นเวลาเกือบสิบปี จนกระทั้งได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่ท่านหนึ่งให้ไปขอเป็นตัวแทนรถฮีโน่ ซึ่งในขณะนั้นบนถนนเส้นพระรามสองยังไม่มีใครเป็นตัวแทน ทางเราจึงเข้าไปเพื่อขอเป็นตัวแทนกับทาง ฮีโน่มอเตอร์เซลล์ (ประเทศไทย) และได้ถือสัญญาเป็นตัวแทนจำหน่าย จังหวัด สมุทรสาคร อย่างเป็นทางการนับตั้งแต่นั้น
            บริษัท ซุ่นหลีมหาชัย (1991) จำกัด จึงได้ถือกำเนิดขึ้นในวันที่ 4 กรกฎาคม 2536 บนถนนพระรามที่ 2 กม.15 บนเนื้อที่ 4 ไร่ (โชว์รูมเดิม)  บริหารงานโดยคุณสมบุญ ลิ้มราบรื่น เป็นเวลากว่า 30 ปี ที่ได้ทำการจำหน่ายและ ส่งมอบบริการที่ดีแก่ลูกค้าฮีโน่เสมอมา จนกระทั่งจุดเปลี่ยนอีกจุดหนึ่งก็มาถึง เมื่อที่ดินบริเวณโชว์รูมเดิมที่เซ้งไว้กว่า 30 ปีนั้นใกล้จะหมดสัญญา ประจวบเหมาะกับ ความเจริญของเศรษฐกิจบนพื้นที่นี้ได้เติบโตเป็นอย่างมาก จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะขยายสถานประกอบการบนที่ดินผืนใหม่ ที่ดินผืนนี้ตั้งอยู่บริเวณถนนพระราม2 กม.ที่ 20 มีเนื้อที่กว่า 10 ไร่ และใช้เงินลงทุนกว่า 350 ล้านบาทในการก่อสร้างสถานประกอบการแห่งใหม่แห่งนี้ ถูกออกแบบมาอย่างประณีต เน้นความแข็งแรงและความสวยงาม ตั้งแต่รากฐานจนถึงอุปกรณ์การทำงานทุกประเภทจึงถือว่า ศูนย์ฮีโน่แห่งนี้เป็นศูนย์บริการที่เพรียบพร้อมที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย
history_company             นอกจาก บริษัท ซุ่นหลีมหาชัย (1991) จำกัด ที่ได้เติบโตมาอย่างต่อเนื่องแล้ว ทางเครือซุ่นหลีฯ ก็ได้สร้างโครงข่ายตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ที่มีคุณภาพ ยึดถือคติที่ว่า “เราจะเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ในแบรนชั้นนำ บนที่ดินที่เป็นทำเลทองเท่านั้น” โดยปัจจุบันธุรกิจรถยนต์ได้เติบโตขึ้นอย่างเป็นลำดับ และสามารถต่อยอดเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ในแบรนด์ชั้นนำอย่าง Mercedes-Benz, Honda Automobile และ Mitsubishi ดังนี้
        1. บริษัท ซุ่นหลีมหาชัย (1991) จำกัด
        2. บริษัท เบนซ์พระราม 3 จำกัด
        3. บริษัท สุขาภิบาล 3 ฮอนด้า ออโต้โมบิล จำกัด
        4. บริษัท สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ จำกัด
        5. บริษัท มิตซูออโต้ ซิตี้ จำกัด
        6. บริษัท ราชพฤกษ ฮอนด้า ออโต้โมบิล จำกัด


 
     
 
 
 
  call CALL US
  email E-MAIL US
  time OPENING HOURS
     
 
 
 
OVER 20 YEARS EXPERIENCE
OUR SERVICES
VISIT US